Nước khoáng Lavie có nên đun sôi để uống, nấu ăn được không?

Có nên đun sôi nước khoáng Lavie để uống, nấu ăn không?

Sử dụng nước khoáng đóng chai có thể 1 số người còn chưa yên tâm vì nghĩ rằng đó là nước lã. Vì vậy họ có ý định đun sôi nước rồi sử dụng cho an toàn. Nhưng liệu việc này có mang lại sự an toàn thật sự? Cùng lắng nghe chuyên gia tư vấn “Có nên đun sôi nước khoáng lavie không ?” trong bài viết sau đây.

Có nên đun sôi nước khoáng lavie để uống và nấu ăn không?

1. Cùng phân biệt nước khoáng với các loại nước khác

các-loại-nước-khoáng-trên-thị-trường

Có rất nhiều bạn không phân biệt được đâu là nước khoáng, nước suối và nước thiên nhiên. Nếu xét về tính chất vật lý thì cả 3 loại nước này có điểm chung đó là nước sạch được đóng chai và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước khoáng lại khác ở chỗ khi bạn đổ ra cốc, nước sẽ sủi tăm và khi uống vào thì có vị mặn, ngọt, hơi tê đầu lưỡi. Hàm lượng khoáng chất Calci, kẽm, Coban, Natri cao hơn các nước khác bởi nó tốt cho người già, phụ nữ và những người chơi thể thao.

2. Có nên đun sôi nước lavie để uống không?

Thực tế thì việc đun sôi nước khoáng là không nên. Thói quen uống nước đun sôi để nguội nghĩ là an toàn hơn nhưng thực tế thì cũng không hẳn. Vì nước khoáng là loại nước tự nhiên có thể dùng ngay không cần phải đun sôi lên nữa. Một số kim loại nặng chứa trong nước như chì, Nitrat, Cadimiu,... khi bạn đung sôi quá trình thủy phân sẽ không ngừng bốc hơi làm nồng độ của kim loại này sẽ tăng lên.

nước-khoáng-lavie-tốt-cho-sức-khỏe

Ngoài ra, khi bạn sử dụng vào cơ thể thì Nitra sẽ khử lại thành muối Nitric làm ảnh hưởng tới chức năng vận chuyển dưỡng khí trong máu. Làm hô hấp khó khăn, tim mạch đập nhanh và nguy hiểm hơn thì khả năng ảnh hưởng tới tính mạng. Các kim loại nặng khác cũng có hại đối với sức khỏe con người.

dùng-nước-khoáng-lavie-mỗi-ngày-tốt-cho-sức-khỏe

3. Nấu ăn bằng nước Lavie có tốt không ?

Còn đối với việc sử dụng nước khoáng để nấu ăn thì bạn không nên vì trong nước khoáng có chứa 1 lượng khoáng nhất định, nếu bạn dùng để nấu ăn thì sẽ có một lượng nhỏ khoáng chất chưa được hòa tan vào trong thức ăn. Nếu có thói quen nấu ăn bằng nước khoáng thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và các bệnh về đường tiêu hóa cao hơn những người bình thường.

 

nước-khoáng-lavie

Nước Lavie sẽ rất tốt nếu như bạn biết cách sử dụng đúng. Nếu bạn có thói quen đun sôi để uống hay nấu ăn thì cũng không nên vì không tốt cho sức khỏe. Hầu hết nước uống Lavie dùng để uống trực tiếp vì đã trải qua quy trình xử lý nghiêm ngặt của máy móc hiện đại.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở thiếu uy tín cung cấp những loại nước đóng chai thiếu an toàn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình thì bạn nên mua ở những thương hiệu uy tín.

Sang Phát Water – 1 trong những công ty phân phối trực tiếp nước Lavie được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với quy mô máy móc hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo những sản phẩm ra thị trường là tốt nhất, an toàn nhất và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ để bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng. Liên hệ với Sang Phát Water để tìm mua được sản phẩm an toàn cho gia đình!

>>> GỌI NƯỚC KHOÁNG LAVIE TẠI ĐÂY!

 

Hotline :  Đại lý Nước khoáng lavie Sang Phát Water(028) 3882.6838 - 0935 181 902