Thói quen uống nước đun sôi để nguội của bạn liệu có đúng?

Khuyến Mãi Đặc Biệt
Siêu khuyến mãi khi mua 7 bình nước từ Sang Phát Water ngay hôm nay, quý khách được tăng ngay 1 bình nước tương ứng. Áp dụng cho các loại nước: Lavie, Vĩnh Hảo, IonLife, Satori, Bidrico.
Xem thêm
Nước Satori
Nước Satori là 1 thương hiệu nước tinh khiết mới hình thành vào tháng 11, năm 2018. Tuy mới ra mắt người tiêu dùng nhưng Satori đã nhanh chóng được khách hàng đoán nhận.
Xem thêm
MIỄN PHÍ MÁY NÓNG LẠNH
Dịch vụ cho thuê cây máy nước nóng lạnh tại TpHCM. Miễn phí khi sử dụng nước khoáng Lavie từ Sang Phát Water.
Xem thêm
Nước khoáng Lavie
Nước Lavie là sự kết hợp tuyệt vời giữa nguồn nước trong lành với 06 loại khoáng thiên nhiên : Ca, Mg , K , Na , FI , Hco3 có vai trò rất quan trọng cho hoạt động của cơ thể.
Xem thêm
Nước Vĩnh Hảo
Được tinh lọc bằng hệ thống Siêu lọc RO, tiệt trùng hoàn toàn bằng tia cực tím UV. Nước suối Vĩnh Hảo. Được tinh lọc bằng hệ thống Siêu lọc RO, tiệt trùng hoàn toàn bằng tia cực tím UV.
Xem thêm
Nước Ion Life
Ion Life 19 lít là một trong những sản phẩm nước uống đóng chai chính hãng, chất lượng tốt vì mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe của người dùng.
Xem thêm
Nước Vikoda
Nhờ hàm lượng khoáng chất cân bằng và ổn định, nước Vikoda không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn có vị khoáng tươi mát.
Xem thêm
Thói quen uống nước đun sôi để nguội của bạn liệu có đúng?

Thói quen uống nước đun sôi để nguội của bạn liệu có đúng?

Rất nhiều người thường có thói quen đun sôi nước rồi để nguội và uống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế cho biết, điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Chính sự vô tình của chúng ta đã khiến cơ thể hàng ngày phải sử dụng nguồn nước không an toàn. Vậy sử dụng nước như thế nào là tốt cùng tham khảo ngay thông tin trong bài viết sau!

Tại sao uống nước đun sôi để nguội lại không tốt?

nước khoáng lavie

 

Người dân thường quan niệm rằng nước đun sôi sẽ tốt bởi với lượng nhiệt 100 độ sẽ có thể tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật, ký sinh trùng gây ô nhiễm cho nguồn nước. Tuy nhiên, không hoàn toàn là tốt vì lượng oxy hòa tan trong nước cũng vì vậy mà bị mất đi. Nếu đun nước sôi để nguội thiếu đi lượng oxy trong nước sẽ gây cản trở vi sinh vật trong đường ruột phát triển. Mà oxy lại đặc biệt quan trọng với phổi vì vậy hoàn toàn không có lợi với sức khỏe.

Thêm nữa, nước sau khi để nguội sẽ tái nhiễm vi sinh vật từ môi trường và các chất hữu có chính là nguôn dinh dưỡng để vi sinh vật phát triển. Sự phát triển này sẽ tạo ra các chất độc để lâu vi khuẩn các tích tụ nhiều sẽ tạo nên bệnh tật trong cơ thể.

Thêm nữa môi trường bên ngoài luôn có rất nhiều vi sinh vật, nguy cơ tái nhiễm là rất lớn, nước đun sôi sẽ nhanh bị thiu thậm chí uống nước này còn độc hại hơn lúc chưa đun sôi. Nếu bạn cũng đang có thói quen đun cùng lúc vài ấm nước nguội rồi uống dẫn cả tuần thì hoàn toàn không tốt chút nào. Hãy bỏ ngay thói quen này nhé.

Lời khuyên của chuyên gia sử dụng nước đúng cách

Bạn vẫn có thể uống nước đun sôi để nguội, tuy nên chỉ nên uống nước trong ngày. Không để sang hôm sau và cũng không tích nước nguội nhiều ngày để dùng dần. Thêm đó nước đun sôi phải được chứa đựng trong dụng cụ làm bằng chất liệu đạt tiêu chuẩn bộ y tế, không đựng nước trong các bình nhựa tái chế, để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên đậy kín bình chứa nước.

Uống nước khoáng mỗi ngày

Lựa chọn nguồn nước đảm bảo cũng là điều mà người dân cần quan tâm. Chất lượng nước sẽ ảnh hưởng nhiều tới quá trình sử dụng do đó, bạn hãy chắc chắn rằng nguồn nước bạn sử dụng là an toàn. Nếu bạn không có thời gian đun nước liên tục và thay nước đúng lời khuyên bạn có thể sử dụng các loại nước tinh khiết, nước khoáng an toàn cho gia đình. Nước này hoàn toàn không phải đun sôi mà bạn có thể dùng trực tiếp luôn. Với những khoáng chất có lợi trong nước còn hỗ trợ bạn duy trì sức khỏe tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu nước uống, nhưng thương hiệu Lavie luôn được người dùng ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng được đảm bảo và kiểm định khắt khe. Sang Phát Water tự  hào là công ty phân phối trực tiếp thương hiệu nước Lavie hiện nay, chúng tôi là sự lựa chọn tin cậy của các hộ gia đình tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Nếu quý vị cũng muốn tìm 1 cơ sở để mình có thể tin tưởng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

>>> ĐẶT NƯỚC KHOÁNG LAVIE TẠI ĐÂY!

Hotline :  Đại lý Nước Sang Phát Water(08) 3882.6838 - 0935 181 902