Nước khoáng là gì? Các loại nước khoáng chính hãng tốt nhất

Nước khoáng là gì? Các loại nước khoáng chính hãng tốt nhất

Mỗi chúng ta đều rất quen thuộc với nước khoáng, thậm chí sử dụng chúng hàng ngày nhưng để hiểu rõ tác dụng với cơ thể cũng như nguồn gốc xuất phát từ đâu. Chúng tôi, với mong muốn được đem những nguồn nước khoáng sạch an toàn cho mọi người đã cập nhật và cung cấp tới quý vị những sản phẩm nước khoáng tốt nhất tại Việt Nam!

Chất khoáng là gì?

Chất khoáng hay còn gọi là khoáng chất, là các chất vô cơ được tìm thấy trong các tầng địa chất trái đất, khác biệt với các chất hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Bạn có thể bắt gặp khoáng chất có trong nước máy đến từ núi, sông, nước ngầm, tầng ngậm nước và một số nước đóng chai khác.

Chất khoáng là gì

Tương tự như vitamin, khoáng chất giúp cơ thể bạn khỏe mạnh phát triển tốt. Các khoáng chất giúp cơ thể hình thành xương chắc khỏe đến truyền xung thần kinh. Một số khoáng chất thậm chí được sử dụng để tạo ra hormone hoặc duy trì nhịp tim bình thường.

Theo khoa học chất khoáng có hai loại: khoáng chất có lợi như canxi, magiê hoặc kali và khoáng chất không tốt cho sức khỏe như chì, asen và bari.

Nước khoáng là gì?

Nước khoáng là nước lấy từ nguồn suối khoáng, thành phần bao gồm các loại hợp chất muối và lưu hình. Nước khoáng từ suối tự nhiên thường có hàm lượng canxi cacbonat, magiê sunfat, kali và natri sunfat cao. Nước được coi là nước khoáng khi nó đạt đến một tỷ lệ khoáng chất nhất định trong nước.

Nước khoáng là gì

Nguồn gốc của nước khoáng được sinh ra từ lớp Manti là cấu tạo nhất của Trái đất chiếm tới 84% thể tích và dày tới 2900km. Do được lọc nước khoáng nhiệt nên chúng không chỉ tích tụ nhiều khoáng chất mà còn rất giàu khí carbonic. Ngoài ra nằm ở khu vực có nhiều nét đứt gãy của vỏ đại cầu, lại nằm kẹp giữa 2 lớp sét kết có khả năng cách nước tốt nên nước khoáng lại tập hợp được nhiều khoáng chất hòa tan tự nhiên đặc biệt tốt với cơ thể, thành phần nước ổn định.

Các loại khoáng chất có trong nước khoáng là gì?

Các loại khoáng chất có trong cơ thể

Chính nhờ những điều kiện tự nhiên mà nước khoáng chứa đựng những khoáng chất hòa tan tự nhiên có trong nước và chứa nhiều tác dụng tốt cho cơ thể:

- Canxi: Giúp cứng xương, răng tốt và cơ bắp khỏe mạnh.

- Magie: Tham gia vào phản ứng xúc tác, kích thích thần kinh.

- Kali: Duy trì cân bằng độ PH và cần thiết cho các phản ứng hóa học, cung cấp năng lượng bên trong cơ thể.

- Natri: Duy trì sự cân bằng lượng chất lỏng của cơ thể, giúp cho sự vận động của hệ thần kinh.

- Acid Silic: Giúp cho hệ thần kinh vận động tốt hơn.

- Bicarbonat: Giúp giảm độ Acid trong dạ dày.

- Clour: Tăng cường dịch vị và hỗ trợ tuyến nước bọt.

Lợi ích uống nước khoáng cho sức khỏe là gì?

Tại sao nước khoáng thiên nhiên lại được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày? Chúng khác với nước thường vì cung cấp đầy đủ khoáng chất cho cơ thể, làm cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng, giúp xua tan một vài căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Vậy tại sao nước khoáng hội tụ được ưu điểm này?

Lợi ích uống nước khoáng

 

Uống nước khoáng hàng ngày sẽ giảm bệnh tật và duy trì ổn định nhờ các hoạt chất tốt như Natri, kali, canxi, magie … kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng khoa học hàng ngày chắc chắn cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh vượt trội. Uống nước khoáng một giải pháp quá đơn giản để có cuộc sống hạnh phúc, tại sao bạn còn chưa dùng?

Những lợi ích khi uống nước khoáng đúng cách mỗi ngày

Theo nguyên cứu, mỗi ngày chúng ta dùng 1 lít nước khoáng sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

- Cung cấp nguồn Magiê phong phú

- Giúp hạ huyết áp đối với người bị huyết áp cao.

- Củng cố sức khỏe của xương, răng và móng.

- Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa tốt hơn.

- Cải thiện sức khỏe tim mạch tốt nhất.

- Hỗ trợ bạn giảm cân khoa học.

- Cải thiện nhờ sự hiện diện của natri bicarbonate.

- Tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể với Sulfates.

- Hỗ trợ cải thiện trí nhớ và sự tỉnh táo.

Uống nước khoáng có tốt không?

Theo những gì chúng tôi đã liệt kê những lợi ích khi uống nước khoáng, thì uống nước khoáng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một số vài trường hợp không nên sử dụng nước khoáng như:

- Một số nhãn hiệu nước khoáng có hàm lượng natri rất cao không tốt cho người bị bệnh huyết áp cao.

- Nước khoáng có nhiều kali nên không nên dùng cho những người đang bị bệnh liên quan đến thận.

Nhược điểm của nước khoáng là gì?

Nước khoáng rất tốt cho cơ thể, nhưng khi sử dụng nên dùng ở lưu lượng vừa đủ không quá lạm dụng tránh gây tác dụng phụ không mong muốn. Vì là sản xuất nước khoáng đựng thông qua các chai nhựa với số lượng lớn nên cũng là tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Trong những năm gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng xử lý nước máy bằng thiết bị máy lọc nước RO thẩm thấu ngược trong nước là cách xử lý nước thân thiện với môi trường nhất.

Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

Tuy có nhiều lợi ích khi sử dụng nước khoáng đúng cách, nhưng đối với một số người có một số vấn đề về sức khỏe thì việc uống nước khoáng có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Ngoài nước khoáng ra gia đình bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nước tinh khiết của một số thương hiệu nổi tiếng như Aquafina, Lavie, Vĩnh Hảo vừa tiện lợi nhưng vẫn tốt cho sức khỏe nhờ chứa các loại khoáng chất có lợi như: K, Mg, Na...

>>> Xem thêm: Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Top 5 loại nước khoáng chính hãng tốt cho sức khỏe

Hiện tại đại lý Sang Phát Water đang cung cấp các loại nước khoáng chính hãng nổi tiến sau đây:

Nước khoáng Lavie

Nước khoáng Vĩnh Hảo

Nước khoáng Vikoda

Nước khoáng Vital

- Nước khoáng Dasani

Giao nước khoáng thiên nhiên

Đại lý nước khoáng tại TpHCM - Sang Phát Water ngoài việc cung cấp nước khoáng cho người dân TpHCM, chúng tôi còn phân phối các loại nước uống khác như: nước tinh khiết, nước suối, nước uống đóng bình. Bạn hãy lựa chọn cho mình một loại nước phù hợp với mục đích sử dụng để tiết kiệm nước và tiền bạc cho gia đình mình. Gọi nước nhanh Hotline: 0935 181 902