Những tác hại kinh khủng khi cơ thể bị mất nước hoặc thiếu nước

Những tác hại kinh khủng khi cơ thể bị mất nước hoặc thiếu nước

Nước chiếm tới 70% sự sống của cơ thể vì vậy, dù bạn làm gì hay bận bịu ra sao thì phải cần uống đủ nước mỗi ngày nhé. Ngoài việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa bệnh lý phát sinh thì nước còn giúp đẹp da, kiểm soát cân nặng. Nếu bạn muốn có một thân hình đẹp và một làn da trắng mịn thì hãy uống đủ nước mỗi ngày. Một vài tình trạng sau đây sẽ xảy ra khi cơ thể của bạn bị thiếu nước.

 

những tác hại khi cơ thể bị thiếu nước

 

1 – Mất khả năng nhận thức và khó kiểm soát tâm trạng

 

Tình trạng cơ thể bị mất nước dù ở mức độ nhẹ cũng có thể khiến bạn trở nên cáu kỉnh và gây ảnh hưởng tới các hoạt động về nhận thức như mất tỉnh táo, khó tập trung, giảm trí nhớ ngắn hạn … ngoài ra mất nước còn có thể khiến bạn mệt mỏi, lú lẫn và tức giận nữa.

 

2 – Mất nước khó điều tiết thân nhiệt

 

Tình trạng đổ mồ hồi sẽ giúp cơ thể được mát hơn khi thời tiết nóng hoặc khi thực hiện các hoạt động thể chất. Vì vậy, nước có vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều tiết thân nhiệt, nếu như không uống đủ nước cơ thể sẽ không thể bù lại lượng mồ hoi đã mất và tiếp tục cơ chế làm mát. Thế nên nhiều người bị say nắng vào mùa hè do nhiệt bị giữ lại trong cơ thể.

 

3 – Chức năng của thận cũng bị ảnh hưởng

 

Thận có vai trò lọc máu đào thải chất thải và tái hấp thu nước vào cơ thể, giữ cho huyết áp và lượng nước trong cơ thể được cân bằng. Vì vậy, khi cơ thể mất nước có thể tác động nghiêm trọng tới chức năng của thận và gây ra sỏi thận do sự lắng đọng của chất.

 

4 – Gây nên tình trạng đau đầu

 

Đau đầu là bệnh lý thường gặp ở rất nhiều người, nhưng một trong những nguyên nhân gây nên bệnh này đó là cơ thể bị mất nước. Một vài nghiên cứu cho thấy rằng cơn đau đầu sẽ giảm khoảng 3h nếu như bạn bổ sung đủ nước và các chất thích hợp.

 

5 – Tình trạng tăng huyết áp

 

Uống không đủ nước hoặc thiếu nước cũng gây nên tình trạng tăng huyết áp. Huyết áp, thể tích máu và nhịp tim có liên quan chặt chẽ tới nhau, khi cơ thể đủ nước nước sẽ chiếm 92% trong máu. Mất nước thì máu sẽ đặc hơn lưu thông kém nên dễ gây tăng huyết áp.

 

6 – Tình trạng khô da

 

Bạn có biết làm thế nào để có làn da đẹp không? Da chiếm tới 30% lượng nước của cơ thể giúp duy trì độ ẩm của da, giúp da đàn hồi mềm mại và chống lại các yếu tố của môi trường. Khi cơ thể bị mất nước sẽ khiến da bị khô, giảm khả năng đàn hồi và là nguyên nhân khiến tạo ra nếp nhăn, nám …

 

Xem thêm >>> Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng nước khoáng lavie đủ và đúng cách

 

những tác hại khi cơ thể bị thiếu nước

 

Vì vậy, để không gặp phải những tình trạng này bạn có thể bổ sung nước hàng ngày đúng và đủ nhé. Nước khoáng Lavie chính là loại nước được khuyến cáo nên sử dụng hàng ngày. Với khoáng chất có lợi chúng không chỉ đào thải vi khuẩn mà còn giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm nước khoáng chuẩn chất lượng nhé.