Một ngày uống bao nhiêu lít nước khoáng là đủ ?

Một ngày uống bao nhiêu lít nước khoáng là đủ?

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của mình luôn vững vàng và tránh xa bệnh tật thì sử dụng nước khoáng mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Nước khoáng tốt thật nhưng một ngày nên uống bao nhiêu nước khoáng? Cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Một ngày uống bao nhiêu lít nước khoáng là đủ

Một ngày uống bao nhiêu lít nước khoáng là đủ?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng mỗi ngày uống bao nhiêu lít nước là đủ còn phụ thuộc vào lứa tuổi, sức khỏe, giới tính, hoạt động thể chất. Đối với người trưởng thành sẽ cần tới 35g nước cho 1 kg cơ thể/ngày. Trẻ em nhu cầu hấp thụ nước cao hơn gấ 3 – 5 lần, trung bình cần 6-8 cốc nước tương đương 1,5l mỗi ngày.

Một ngày uống bao nhiêu lít nước khoáng là đủ

Nước khi được hấp thu vào cơ thể theo nhiều hình thức khác nhau như uống nước lọc, điện giải, uống nước ép, ăn trái cây, ăn rau … dựa vào thời tiết, hoạt động thì nhu cầu sử dụng nước cũng có khác nhau. Người cao tuổi sẽ uống ít nước hơn, trẻ sơ sinh lượng nước chiếm 75-80% cân nặng.

Vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể con người

1 – Nước được coi là chất bôi trơn trong cơ thể

Trong quá trình tiêu hóa thì nước có vai trò như chất bôi trơn giúp việc hoạt động dễ dàng hơn. Nước có trong nước bọt sẽ tạo điều kiện cho việc nhai và nuốt để đảm bảo thực phẩm dễ dàng trượt xuống thực quản, dạ dày. Nước giúp bôi trơn xương khớp sụn để việc di chuyển dễ dàng hơn.

2 – Giúp điều hòa cơ thể

Việc kiểm soát nhiệt độ của cơ thể được thể hiện qua tuyến mồ hôi ở da. Khi nóng tuyến mồ hôi này sẽ bay hơi và tạo hiệu ứng làm mát, máu cũng theo đó mà chuyển vào khu vực gần bề mặt của da giúp làm lạnh và sau đó quay trở lại vào trong cơ thể. Đặc biệt khi vận động nhiều ngoài trời cũng khiến nhiệt độ cơ thể tăng nhanh. Lúc này cung cấp thêm nước sẽ giúp cơ thể điều hòa và không còn cảm giác mệt mỏi.

3 – Giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể

Trong máu có tới 83% là nước chúng sẽ mang dưỡng chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể. Chất dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ chia nhỏ trong hệ tiêu hóa và hòa tan nhanh chóng trong nước, nước sẽ đóng vai trò là nơi vật chuyển các chất dinh dưỡng qua mao mạch trong thành ruột vào máu và hệ tuần hoàn. Các chất dinh dưỡng và oxy sẽ phân phối đi khắp cơ thể đảm bảo sức khỏe cho con người.

4 – Giúp thải độc tố ra ngoài cơ thể

Lượng độc tố trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài qua đường tiểu và tuyến mồ hôi. Vì vậy việc cung cấp nước hàng ngày sẽ giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể một cách tối đa và thường xuyên hơn. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước sẽ khiến độc tố bị đọng lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Nước uống đóng chai có vai trò vô cùng quan trọng với sự sống con người. Hãy uống đủ nước mỗi ngày và bạn cần phải chọn nguồn nước sạch và an toàn nhất. Vui lòng liên hệ Sang Phát Water để được tư vấn và giao hàng tận nơi.