Uống nước tại nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể gây ung thư

Uống nước tại nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể gây ung thư

Các gia đình Việt thường có thói quen uống nước đun sôi để nguội hàng ngày. Mọi người coi rằng đây là loại nước sạch sẽ nhất và hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, loại nước này cũng tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho mọi người. Vậy thói quen uống nước này có gây hại cho bạn không? Có đấy bởi nếu uống không đúng cách có thể gây nên tình trạng ung thư. Cùng tìm hiểu kỹ hơn sau đây.

 

Uống nước tại nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể gây ung thư

 

Uống nước đun sôi lại nhiều lần

 

Nước đun sôi càng nhiều lần thì vi khuẩn sẽ được tiêu diệt toàn bộ, tuy nhiên đây là điều không đúng mà ngược lại còn gây hại cho sức khỏe của bạn vì; lúc này trong nước có chứa hàm lượng nhỏ kim loại nặng không tốt với sức khỏe như chì, cadimium … Đun sôi nhiều lần trải qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi hàm lượng nitrat và kim loại nặng sẽ tăng lên đáng kể, khi bạn uống chúng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu thường xuyên uống nước này sẽ ảnh hưởng tới khả năng vận chuyển máu của cơ thể, tim đập nhanh hơn.

 

Uống nước vừa đun sôi

 

Ngay vừa đun sôi nước thì bạn không nên uống, bởi rất gây hại cho sức khỏe vì làm tăng nguy cơ mắc bệnh uy thư. Chất clor để khử trùng nước sẽ két hợp với chất hữu cơ có sẵn trong nước tạo nên hợp chất gây ung thư hóa hydrocacbon, chloroform, cực kỳ nguy hiểm.

 

Uống nước đun sôi để nguội

 

Sau khi đun sôi ở 100 độ C thì vi khuẩn bị tiêu diệt, nhưng sau khoảng 2h lượng vi khuẩn này sẽ bị tái nhiễm và tăng lên nhiều lần sau đó. Mà vi sinh vật lại tồn tại ở quanh ta nên chỉ sau thời ngắn là bạn có thẻ bị vi sinh vật này xâm nhập dễ dàng khiến nguồn nước bạn không được an toàn. Cùng với đó thì vật dụng đựng bình nước đun sôi cũng rất quan trọng. Bạn nên đựng nước ở bình thủy tinh, không nên đựng nước ở bình nhựa kém chất lượng.

 

Trước khi đi ngủ không uống nước

 

Thường mọi người sẽ lo sợ uống nước trước khi đi ngủ khiến giấc ngủ không ngon. Nhưng việc uống một lượng nước nhỏ trước khi đi ngủ không khiến bạn mất ngủ mà còn tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn từ đó giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, trong khi ngủ cơ thể có thể bị mất nước khiến hệ cơ quan hoạt động bị uể oải, thiếu nhịp nhàng, lâu ngày sẽ gây hại cho sức khỏe.

 

>>> Tìm hiểu thêm : Nên uống nước khoáng Lavie hàng ngày như thế nào cho đúng?

 

Đợi khát nước rồi mới uống nước

 

Mỗi ngày bạn phải uống từ 2 – 2,5 lít nước mơi đủ để cung cấp cho cơ thể. Nhưng nhiều người lại có thói quen đợi khi nào khát mới uống nhưng họ lại không biết rằng lúc khát là khi cơ thể đã bị mất đi lượng nước cần thiết rồi. Nên bạn có gắng chia nước uống đều trong ngày nhé.

 

uống nước có tại nhà có thể gây ung thư

 

Uống nước tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu bạn không nắm được nguyên tắc cơ bản rất dễ gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Chúng tôi tin rằng, thông tin trên đây thực sự cần thiết với quý vị. Nước khoáng Vĩnh Hảo tự tin về chất lượng, mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

 

Tổng đài gọi nước uống qua Hotline : 0935 181 902 - Đại lý nước Sang Phát Water

Tin liên quan