Sai lầm khi uống nước bạn không nên mắc phải

Sai lầm khi uống nước bạn không nên mắc phải

Uống nước đúng cách sẽ rất có lợi cho sức khỏe kể cả tinh thần và thể chất. Tuy nhiên trong cuộc sống mỗi ngày đa phần khi uống nước thường hay mắt một số sai lầm. Và sau đây Sang Phát Water xin liệt kê ra một vài sai lầm khi uống nước mà gần như 70% khách hàng mắc phải.

Sai lầm khi uống nước bạn không nên mắc phải

Uống-nước-khoáng-lavie-tốt-cho-sức-khỏe

1. Uống nước đun lại nhiều lần

Uống nước đun lại nhiều lần vì cho rằng diệt được vi khuẩn và nước sạch. Nhưng điều này không hề đúng ngược lại còn ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

2. Chỉ khi khát mới uống nước

Chỉ khi khát mới uống nước. Lúc này cơ thể đang bị mất 1% nước từ đó làm gia tăng độ đặc của máu dẫn tới bệnh tim, huyết quản do vậy phải bổ sung nước cho cơ thể đều ngay cả khi bạn không khát.

3. Nước vừa đun sôi uống luôn

Nước vừa đun sôi uống luôn là không nên vì nước này đã được khử trùng bằng clo, nếu kết hợp với chất hữu cơ sẽ lưu lại trong nước sinh ra các hợp chất gây ung thư như halogen hóa hydrocacbon, chloroform.

Nước-khoáng-lavie-cung-cấp-nhiều-khoáng-chất-cho-cơ-thể

4. Lúc ăn mặn lại uống nước lọc ngay

Lúc ăn mặn lại uống nước lọc ngay. Ăn quá mặn sẽ làm huyết áp cao, giảm tiết nước bọt, miệng bị niêm mạc .. vì vậy sau khi ăn mặn bạn nên uống nhiều nước và tốt nhất là nước khoáng đơn thuần hoặc nước chanh. Không uống nước có đường.

5. Trước khi đi ngủ không uống nhiều nước

Trước khi đi ngủ không uống nhiều nước chỉ nên uống vừa phải. vì khi ngủ thành phần nước trong cơ thể mất khi khiến nước trong máu giảm.

cung-cấp-nước-khoáng-lavie-cho-mọi-gia-đình

Và còn một vài sai lầm khác như: đứng uống nước, uống nước thiếu vệ sinh …. Vậy uống nước như thế nào là đúng cách?

Cách uống nước có lợi cho sức khỏe của bạn?

Phải công nhận rằng nguồn nước rất quan trọng đối với sự sống của con người. không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe, nước khoáng còn giúp bạn trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Ít nhất mỗi ngày uống đủ 2,5 – 3 lít nước bạn sẽ bớt một phần nỗi lo bệnh tật ghé thăm. Nhưng không phải uống nước thế nào cũng đúng, cần phải biết cách.

giao-nước-khoáng-laive-có-lợi-cho-sức-khỏe

  • Ngay sau khi ngủ dậy bạn nên uống ngay một ly nước to. Lý do là bởi thời điểm này cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ nước một cách dễ nhất để bổ sung lại lượng nước đã bị mất đi trong đêm qua. Bạn sẽ cảm thấy mình được phục hồi và khỏe mạnh hơn.
  • Khi vận động nhiều và ra mồ hôi nhiều, bạn không nên uống quá nhiều nước ngay lúc đó bởi sẽ không tốt cho tim. Bạn hãy uống từ từ và lắng nghe cơ thể.
  • Khi bạn đang khát mà uống quá vội vàng và uống nhiều cùng lúc, tuy bạn sẽ giải khát nhanh nhưng lại dễ gây ra hiện tượng nấc cụt và chướng bụng. Do vậy bạn phải lưu ý điểm này.
  • Bạn nên uống một lượng nước khoảng 200-500ml trước khi vận động. Và uống chia nhỏ trong ngày chứ không chỉ uống khi khát như vậy mới đảm bỏa được sự điều chỉnh của cơ thể và không ảnh hưởng tới hệ tim mạch và huyết áp.

Bạn cần phải chọn những thương hiệu nước khoáng uy tín để sử dụng mới mang lại sự an toàn và công dụng tốt đối với cơ thể. Nước khoáng Lavie là một trong những loại nước khoáng tốt nhất hiện nay đem tới cho bạn sự an toàn nhất. Đặt nước Lavie tại đây.