Phân biệt nước cất và nước tinh khiết để dùng đúng hơn

Phân biệt nước cất và nước tinh khiết để dùng đúng hơn

Phân biệt nước cất và nước tinh khiết để dùng đúng hơn

Nước cất và nước tinh khiết là 2 loại  nước khá phổ biến ngày nay, nhưng có một số người còn chưa phân biệt được 2 loại trên để sử dụng sao cho đúng nhất. Với mong muốn giúp khách hàng có thể tìm được một sản phẩm tốt nhất, ngay sau đây chúng tôi xin đưa ra những phân biệt chi tiết về 2 loại nước này cũng như chỉ ra công dụng của từng loại cho bạn tiện theo dõi.

nước-tinh-khiết

Nước cất và nước tinh khiết có gì khác nhau?

phân biệt nước cất tinh khiết

Nhận biết bằng mắt thường khó lòng mà phân biệt 2 loại nước, chúng ta có thể biết được quá quá trình để tạo nên chúng.  Cụ thể, quá trình tạo nên 2 loại nước như sau:

- Đối với nước tinh khiết:

Nước tinh khiết được tạo ra bằng cách dẫn qua màng lọc RO, sau đó chưng cất hoặc deionzation để loại bỏ hết các tạp chất phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người. Do đó, nước này có độ an toàn rất cao và thuần khiết hơn nhiều so với nước suối, nước lọc và nước máy mà chúng ta thường sử dụng. Nước lọc hay nước máy cũng không giống nhau. Chúng ta có thể sử dụng các nguồn nước trong tự nhiên để lọc, chưng cất từ đó tạo thành nước tinh khiết.

- Đối với nước cất:

Đây là loại nước được tạo ra thông qua quá trình chưng cất. Trong quá trình được đun sôi, các chất ô nhiễm trong nước sẽ bị kết tủa, lắng lại khi nước bay hơi và dẫn qua một hệ thống làm mát, ngưng tụ rồi tạo thành nước cất nguyên chất. Cách để thu được nước cất khá phức tạo và tốn thời gian cũng như năng lượng hơn so với tạo ra nước tinh khiết.

Sử dụng nước cất và nước tinh khiết như thế nào cho đúng?

nước-tinh-khiết-đóng-chai

Về cơ bản hai loại nước này có tính chất tương tự nhau nhưng xét về bản chất thì lại là 2 loai nước khác nhau. Và Nước tinh khiết - nước cất do có những đặc điểm khác nhau nên việc ứng dụng cũng khác nhau. Nước tinh khiết được sử dụng nhiều trong đời sống sản xuất, sinh hoạt của con người còn nước cất thì sử dụng trong phòng thí nghiệm để phục vụ cho công việc nghiên cứu và học tập.

Nước tinh khiết thân thiện với người dùng hơn cả bởi tiện lợi và mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, ngăn ngừa những bệnh lý thường gặp hiện  nay như: bênh ngoài da, bệnh dạ dày, bệnh về đường tiêu hóa … Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu nước tinh khiết khác nhau, bởi vậy để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng thì người tiêu dùng cũng nên chọn lựa một công ty uy tín để đặt niềm tin.

Thương hiệu nước tinh khiết Lavie là thương hiệu bền lâu nhất tại Việt Nam với chất lượng và giá thành hợp lý. Công ty Sang Phát Water tự hào là cơ sở phân phối trực tiếp của Lavie mang lại cho khách hàng những sản phẩm nước uống sạch sẽ và đảm bảo nhất. HIện chúng tôi đang là đại lý cung cấp nước cho hàng nghìn hộ gia đình, trường học, bệnh viên … tại Hồ Chí Minh. Nếu bạn cũng đang tìm 1 công ty uy tín hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.